Cách làm mứt gừng dẻo
Tình hình là mùa Tết năm nay mứt sẽ "vắng bóng" trong danh sách măm vặt của mỗi nhà rùi. Vậy thì tại sao bạn không tự chuẩn bị cho mình vài món "độc" như mut gung dẻo nhỉ? Vừa dễ làm, ngon, đơn giản mà trên hết là "khoe" được tài nghệ bếp núc của mình! Mình xin chia sẻ cach lam mut gung deo.
Nguyên liệu làm mut gung deo:
Gừng non rửa sạch gọt vỏ, thái sợi cỡ cây tăm. Đừng chọn gừng già, vì độ cay quá đậm, lại có nhiều xơ, rất khó ăn.
Ngâm gừng với 50g muối, sau đó xả lại hai lần nước cho bớt cay, vắt ráo, phơi một nắng (khoảng ba giờ).
1kg gừng đã phơi nắng trộn với 50g bột năng và 10g muối. Bột năng có tác dụng làm mứt dẻo mà không bị chảy nước. Muối tạo độ đậm cho mứt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét