Thứ Tư, 19 tháng 12, 2012

Xoài chua ngâm muối ớt

Xoài chua ngâm muối ớt

Đây là món tráng miệng rất hấp dẫn đấy! quen thuộc của mọi nhà! nhưng làm theo cách mới này của tôi thì cực kỳ đơn giản và nhanh gọn, các bạn thử làm xem, bảo đảm ai ăn cũng khen đó nha!


Nguyên liệu

- 2 trái xoài sống

- 3 trái ớt hiểm (càng cay càng ngon!)

- 3 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh muối


>> Xem thêm

Cách làm

- Xoài cắt khúc khoảng 3 phân sau đó cho muối vào ướp,trộn đều (nếu bạn thấy muối hơi ít,chưa áo đều hết xoài,thì mình thêm muối vào nữa nhé) ướp khoảng 1 tiếng cho đến khi muối tan ra thành nước.


-Cho đường + ớt hiểm vào cối đâm nhuyễn (giống như đâm muối ớt vậy đó).


- Gian đoạn cuối cùng là chờ cho muối tan nước ra hết, bạn chắt bỏ hết nước đó ra, rồi cho đường vào ớt đã đâm vào là xong.


- Bạn cất vào tủ lạnh, ngày mai đem ra là an được rồi, món xoài của bạn sẽ thấm đủ hết gia vị mặn ,ngọt, chua, cay. Tuyệt vời!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Liên kết

Bài đăng