Cách làm mứt gừng
Nguyên liệu
- Gừng: 1kg
– Rượu trắng: 1 muỗng canh
– Đường: 1kg - Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
– Muối: 1 muỗng canh – Chanh: 5 trái
– Phèn chua: 1/2 muỗng cà phê – Vani: 1 viên
Cách làm
– Cạo vỏ gừng, sắt lát mỏng, ngâm nước muối nửa ngày rồi rửa nhiều nước cho sạch.
– Vắt chanh vô chậu nước, ngâm gừng vào rồi đem phơi nắng.
– Rửa gừng rồi cho vào nồi nước đun sôi 10 phút với phèn chua. Vớt ra xả nước phèn.
– Cho vào nồi nước đun sôi với rượu trắng, sau đó vớt ra vắt cho ráo.
– Trộn chung gừng và đường, đem phơi nắng 1 ngày cho đường chảy ra
– Bắc nước đường lên lò sên cho đặc lại, đổ dầu ăn và vani vào
– Cho gừng vào, đảo liền taỵ, lửa nhỏ.
– Đến khi đường bám trắng chung quanh miếng gừng, nhấc chảo mứt xuống, đảo hoài . Gần nguội lại đặt lên bếp, mở lửa âm ấm và đảo đều đến khi mut gung kho.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét