Thứ Năm, 3 tháng 1, 2013

Cách làm mứt gừng

Cách làm mứt gừng



Nguyên liệu

- Gừng: 1kg

– Rượu trắng: 1 muỗng canh

– Đường: 1kg - Dầu ăn: 2 muỗng cà phê

– Muối: 1 muỗng canh – Chanh: 5 trái

– Phèn chua: 1/2 muỗng cà phê – Vani: 1 viên 


mut gung


Cách làm


– Cạo vỏ gừng, sắt lát mỏng, ngâm nước muối nửa ngày rồi rửa nhiều nước cho sạch. 

– Vắt chanh vô chậu nước, ngâm gừng vào rồi đem phơi nắng.

– Rửa gừng rồi cho vào nồi nước đun sôi 10 phút với phèn chua. Vớt ra xả nước phèn. 

– Cho vào nồi nước đun sôi với rượu trắng, sau đó vớt ra vắt cho ráo. 

– Trộn chung gừng và đường, đem phơi nắng 1 ngày cho đường chảy ra

– Bắc nước đường lên lò sên cho đặc lại, đổ dầu ăn và vani vào

– Cho gừng vào, đảo liền taỵ, lửa nhỏ.

– Đến khi đường bám trắng chung quanh miếng gừng, nhấc chảo mứt xuống, đảo hoài . Gần nguội lại đặt lên bếp, mở lửa âm ấm và đảo đều đến khi mut gung kho.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Liên kết

Bài đăng