Thứ Năm, 20 tháng 12, 2012

Cách làm mứt gừng dẻo

Cách làm mứt gừng dẻo


Lấy 800g đường và 100g nước cho lên bếp để hòa tan đường.(nếu có đường phèn hay đường thốt nốt thì bạn nên dùng với liều lượng ít hơn nhé). Tiếp đến, cho gừng vào, trộn đều, sên lửa riu riu. Lưu ý: công đoạn này phải đảo mứt liên tục để mứt thấm đều nếu không sẽ bị cháy. Khi thấy đường bám đầy trên đũa, tức là mứt đã tới độ.


Nhấc xuống, để hơi nguội 1 chút rồi cho chanh vào (một trái đã vắt lấy nước cốt) pha thêm chút vani để có hương thơm, trộn đều để không bị lại đường.(bạn đừng cho lúc vừa nhắc xuống vì sức nóng sẽ làm cho nứơc chanh và vani bị đắng). 

http://triducfood.com.vn/product/hop-mut-gung-lat-vi


Đợi mứt thật nguội mới cho vào keo thủy tinh sạch hoặc gói vào giấy kiếng.
Ngoài ra, có thể bỏ thêm đậu phộng hoặc mè đã rang (đâm nhỏ), cho vào mứt ở công đoạn mứt còn ướt, để có mùi thơm và vị béo.



Mut gung giúp làm ấm bụng, dịu cơn ho. Người lớn tuổi trước khi ngủ, dùng một ít mứt gừng cho dễ tiêu hóa. Mứt gừng còn được dùng như một liệu pháp để chống say tàu xe nữa đó mọi người.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Liên kết

Bài đăng